นาย Anthony van der Meer นักศึกษาภาพยนตร์จากเนเธอร์แลนด์โดนขโมย iPhone ไปใน Amsterdam โดยตัวเค้านั้นไม่ได้สนใจตัวเครื่องเท่าไหร่ แต่สนใจข้อมูลที่อยู่ภายในนั้นมากกว่า ไม่ว่าจะเป็น Chat, ภาพถ่าย, VDO, contact, Email ต่างๆ อีกทั้งเค้ายังสนใจอีกว่า คนประเภทไหนกันที่ขโมยมือถือ เค้าเลยตัดสินใจที่จะสืบสวนเรื่องราวนี้

สิ่งที่เค้าทำคือซื้อมือถือมาใหม่เพื่อทำมาเป็นเหยื่อล่อ จากนั้นติดต่อไปยังผู้พัฒนา Cerberus Application ซึ่งเป็น Application สำหรับการติดตามมือถือที่หายไป Application ดังกล่าว สามารถทำได้ทั้งคอยส่ง GPS Location มาให้, การแอบถ่ายรูป ถ่าย VDO และอื่นๆ โดยสิ่งที่ Anthony ร้องขอกับทาง ผู้พัฒนาคือ ขอให้สร้าง Cerberus Application ขึ้นมาพิเศษ คือ Process หลังจากติดตั้งจะเปลี่ยนเป็นชื่ออื่น ไม่ใช่ Cerberus อีกต่อไป เพื่อให้จำไม่ได้หรือแยกแยะจาก Application อื่นได้ยากมากขึ้นนั่นเอง

หลังจากนั้นก็ติดตั้ง Cerberus ลงไปในส่วน System ของเครื่องทำให้ไม่สามารถลบได้ ยกเว้นว่าจะ flash เครื่องลง OS ใหม่

จากนั้นก็วางกระเป๋าในที่ที่สามารถถูกขโมยได้ เมื่อมีโจรขโมยไปก็เริ่มไล่ดูพฤติกรรมต่างๆของโจรด้วยวิธีต่างๆ เช่น ถ่ายรูป, อัดเสียง, อัด VDO เป็นต้น เหตุการณ์ที่เหลือจะเป็นอย่างไร โจรเอามือถือเค้าไปทำอะไรบ้าง เค้าจะตามหาคนขโมยไปได้หรือไม่ ลองติดตามชมดูครับ