หลังจากการเปิดตัวของ Kali Linux มา 2 ปี ซึ่ง Kali Linux ถือว่าเป็น Penetration Testing OS ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด OS หนึ่งเลยทีเดียว เพราะเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องมือต่างๆมากมาย หนำซ้ำยังมีการ update software ต่างๆบ่อยมากอีกด้วย มาตอนนี้ Offensive Security ผู้ผลิต OS ดังกล่าว ได้เปิดตัว Certificate อีกหนึ่งใบที่ให้กับ OS ตัวนี้โดยเฉพาะนั่นคือ Kali Linux Professional Certification(KLPC)

ทาง Offensive Security กล่าวว่า KLCP เป็น certificate “ที่จำเป็นต้องมี” สำหรับคนที่ต้องการจะเข้ามาสู่สายงาน IT Security โดย KLCP จะแตกต่างกับ OSCP (Offensive Security Certified Professional)  เพราะ KLCP จะเน้นเรื่องการใช้งาน Kali Linux และพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่สายงาน Security ต่อไป ไม่ใช่เจาะจงการเป็น Penetration Tester อย่าง OSCP

อีกทั้ง Offensive Security ยังออกหนังสือ Kali REVEALED: Mastering the Penetration Testing Distribution อีกด้วย โดยจะมี hard copy และ online format โดยตัว online นั้นจะเป็นตัวฟรีครับ หากใครต้องการที่จะสอบ KLCP สามารถอ่านหนังสือเล่มนี้เพื่อเตรียมตัวสอบได้เลยครับ โดยการสอบเป็นการสอบผ่านศูนย์สอบของ Pearson VUE ทั่วโลกได้เลย หลังจากงาน Black Hat USA 2017 ที่จะจัดที่ Las Vegas เป็นต้นไป ( กค. 22-27 2017)

รายละเอียดทั้งหมดสามารถตามอ่านต่อได้ที่ Kali.org ครับ