บริษัท Verelox เป็นบริษัทให้บริการเกี่ยวกับ KVM และ VPS Server ใน Hague, Netherland ต้องเจ็บอย่างแสนสาหัสหลังจากอดีตพนักงาน administrator เข้าไปลบข้อมูลของลูกค้าทั้งหมดและลบ server เกือบทั้งหมดของบริษัทอีกด้วย

สิ่งที่เกิดขึ้นคือเมื่อวันที่ 8/06/2017 ที่ผ่านมาลูกค้าไม่สามารถเข้าใช้งาน server และเว็บไซด์ของบริษัทได้

ซึ่งทางบริษัทได้ประกาศไว้ทางหน้าเว็บว่า
เนื่องด้วย อดีต administrator ของเราได้ทำการลบข้อมูลของลูกค้าทั้งหมด และไล่ลบ server ต่างๆ นั่นทำให้เราจำเป็นต้องนำการให้บริการเราลงก่อน เรากำลังพยายามอย่างหนักที่จะกู้คืนข้อมูลกลับมาแต่ไม่มีทางที่เราจะกู้ข้อมูลทั้งหมดกลับมาได้เลย network และ hosting service ของเราจะกลับมาในสัปดาห์หน้าพร้อมกับ update security ลูกค้าปัจจุบันที่ยังสนใจในการให้บริการของเราสิ่งชดเชยใน service ที่ใช้ หากลูกค้าท่านใดมีข้อมูลสำคัญ รบกวนติดต่อ support ของทาง verelox.com เหล่า technical team ของเราจะพยายามอย่างที่สุดเพื่อกู้ข้อมูลของคุณกลับมาให้ได้
สิ่งที่เราแนะนำตอนนี้คือเปลี่ยน password ของ server ทั้งหมด
Status update 1: ตอนนี้ dedicate server ที่อยู่ใน Netherland ทั้งหมดจะกลับมาออนไลน์ตอน 6 PM (UTC)
Status update 2: Dedicate server ทั้งหมดกลับมา online แล้ว หากท่านพบกับปัญหาใดๆกับ dedicate server ของท่าน ให้ email ติดต่อทีม support ของ verelox.com ได้เลยครับ

ทางบริษัท Verelox นั้นไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับ Incident ดังกล่าวมากนัก แต่หากบริษัทมีหลักฐานที่ชัดเจนและพิสูจน์ความถูกต้องได้ล่ะก็ อดีตพนักงานคนนี้อาจจะโดนหนักเลยล่ะครับ

Source:: BleepingComputer