หากใครเป็นเกมเมอร์คงเคยได้ยินและอาจติดเกมส์ Witcher 3 แน่นอน เพราะเป็นเกมส์ที่โด่งดังมาก ได้รางวัลมามากมาย ถือเป็นมาตรฐานเกมส์ Action RPG สมัยใหม่กันเลยทีเดียว โดย Witcher 3 นั้นถูกพัฒนาจากบริษัท CD Projekt Red ซึ่งล่าสุดพบว่าบริษัทดังกล่าวโดนเรียกค่าไถ่ไปเรียบร้อยแล้ว

CD Projekt Red ซึ่งเป็นบริษัท Studio พัฒนาเกมส์สัญชาติโปแลนด์ นั้นโดนเจาะระบบและตอนนี้กลายเป็นว่า Attacker ได้ทำการขโมยข้อมูลออกมา แล้วเรียกค่าไถ่ข้อมูลเหล่านั้น หากไม่จ่ายจะทำการปล่อยข้อมูลทั้งหมดสู่ internet

CD Projekt Red ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว (Incident) ว่า

“ถึงเหล่าเกมส์เมอร์,

มีบุคคลที่ไม่ทราบแน่ชัดได้ทำการแจ้งเราว่าพวกเค้าได้ครอบครองไฟล์ภายในซึ่งเป็นของ CD PROJEKT RED ไว้ โดยไฟล์เหล่านั้นเป็น design เบื้องต้นของเกมส์ที่กำลังจะเปิดตัว, Cyberpunk 2077.

มีการเรียกร้องค่าไถ่เข้ามา แล้วบอกว่าหากเราไม่จ่ายจะทำการปล่อยไฟล์ดังกล่าวให้สาธารณชน. เราจะไม่ยอมทำตามสิ่งกลุ่มนี้ร้องขอ, ซึ่งอาจทำให้ไฟล์เหล่านั้นไปอยู่ในโลก internet, ผู้ที่ได้รับมอบหมายทางด้านกฏหมายอย่างถูกต้องจะจัดการสถานการณ์นี้

เอกสารเหล่านั้นเป็นเอกสารเก่าและไม่ใช่ตัวที่ใช้ในตัวเกมส์ปัจจุบัน และหากคุณกำลังรอที่จะเล่น Cybberpunk 2077 จะดีกว่าถ้าคุณพยายามหลีกเลี่ยงข้อมูลที่ไม่ได้มาจาก CD PROJEKT RED โดยตรง

เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม คุณจะได้รับข่าวสารจาก Cyberpunk 2077 จากเราอย่างเป็นทางการอีกที

CD PROJEKT RED Team”

 

Source:: BleepingComputer.com