1 สัปดาห์หลังจากการถูกแฮ็คของ HBO และไม่กี่วันหลังจากการถูกนำหนังและ Series หลายต่อหลายตอน นำมาเปิดเผยในโลก internet ล่าสุดกลุ่ม Hacker ดังกล่าวมีการทิ้ง note สำหรับการเรียกค่าไถ่ข้อมูลด้วยครับ

หลังจากการที่หนังและข้อมูลต่างๆได้หลุดออกมา และมีการปล่อยข้อมูลภายในประมาณ 500 MB ออกมาเป็นการพิสูจน์ถึงการขโมยข้อมูล ข้อมูลเหล่านั้นเช่น พวกบทพูดใน series ต่างๆ(Room 104, Insecure season 2 และอีก 2 เรื่องที่ยังไม่ประกาศชื่อเรื่อง) เป็นต้น ซึ่งข้อมูลชุดดังกล่าวได้มีการติดลายน้ำไวด้วยว่า “HBO is falling”

ล่าสุด Hacker ได้ทำการแสดงถึงเจตจำนงของการแฮ็คด้วยการขู่ขอเงินจากทาง HBO CEO ที่ชื่อว่า Richard Plepler ไม่อย่างนั้นจะปล่อยข้อมูลที่เหลือสู่โลกออนไลน์ ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าจำนวนเงินที่ทาง Hacker ร้องขอมันคือเท่าไหร่กันแน่ เนื่องด้วยมีการขีดค่าจำนวนเงินที่ระบุในจดหมายที่ถูกเปิดเผยออกมา ตัวของ Hacker เองนั้นได้ใช้ชื่อว่า Mr. Smith และกำหนดว่าจะต้องจ่ายเงินที่เรียกร้องไปภายใน 3 วันเท่านั้น​(ไม่ได้ระบุเป็นวันที่)

ส่วนที่เหลือของจดหมายก็ออกแนวเชิงขู่ความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้หากข้อมูลหลุดไปยังโลก Online เท่านั้น ส่วนสุดท้ายของจดหมายมีการจบด้วยภาพของ “Night King” จาก Game of The Throne ครับ

Update:: ทาง hacker มีการปล่อยข้อมูลของนักแสดงของ Game of Throne ออกมาด้วยครับทั้งในส่วนเบอร์โทรศัพท์, email, ที่อยู่ ซึ่งมีนักแสดงทั้ง Peter Dinklage, Lena Headey, และ Emilia Clarke รวมถึงผู้กำกับของ Series ออกมาด้วยครับ และข้อมูลทั้งหมดที่ปล่อยออกมาตอนนี้อยู่ที่ 3.4 GB จากทั้งหมดที่ Hacker อ้างว่าครอบครองอยู่ 1.5TB

Source:: Wired, TheVerge