เมื่อวันพุธที่ 29 พย. ที่ผ่านมาที่เมือง Kansas City ศาลได้มีคำสั่งจำคุกชายจาก Missouri 6 ปีโดยไม่มีการรอลงอาญาเนื่องด้วยเข้าไปแฮ็คนายจ้างคนเก่า, ทำการขโมยข้อมูลลับทางด้านธุรกิจ, และมีรูปอนาจารเด็กไว้ในครอบครอง

ชายดังกล่าวมีชื่อว่า Jacob Raines, อายุ 38 ปีจาก Missouri ทำงานเป็น IT manager ที่บริษัท American Crane & Tractor Parts (AC&TP) ใน Kansas City ตั้งแต่กค. 2004 จนถึงวันที่ 28 มีนาคม 2014 แล้วเค้าก็ลาออกจากตำแหน่ง

จากคำให้การของศาลกล่าวว่า นายจ้างคนเก่าได้จ้าง IT Manager คนใหม่เข้ามาแทน Raines แล้วขณะที่ IT Manager คนใหม่นั้นกำลังใช้งานเครื่อง notebook เก่าของ Raines อยู่นั้น พบว่ามีการ login เข้ามาใน PC แล้วก็เริ่มทำการ FTP Transfer ไฟล์ไปยังเครื่องบริษัทข้างนอก บริษัท AC&TP พบการเข้าถึงและทำการ digital forensic (สืบสวนหลักฐานทางด้าน digital)ดูพบว่า Raines ได้ login เข้าคอมเก่าผ่าน RDP 3 ครั้งในช่วงวันที่ 16,18,19 พค. เพื่อทำการขโมย source code ของบริษัทเก่าของเค้า ทางผู้สืบสวนพบว่า Raines ไม่ได้มีการหลบซ่อนตำแหน่งของเค้าแต่อย่างใด ซึ่งนำไปสู่ IP ของ AT&T ที่เค้าใช้จากบ้าน

เมื่อ  FBI ไปค้นหาหลักฐานที่บ้านของ Raines เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2015 ก็พบหลักฐานว่า Raines ขโมย source code จาก AC&TP ไปจริงๆ ที่น่าตกใจกว่าคือพบหลักฐานว่า Raines มีการครอบครองรูปภาพและ DVD อนาจารเด็กเป็นจำนวนมาก แถมในคอมยังมีหลักฐานการโหลดไฟล์ผ่าน Peer-to-peer share file อยู่ด้วย (เข้าใจว่าน่าจะเป็น Bit Torrent)

Source:: BleepingComputer