ตั้งแต่เรียนจนกระทั่งมาถึงช่วงทำงาน เคยมั้ยครับที่เมื่อเราบอกกับคนอื่นว่าเราจบ IT. มา, วิศวคอมมา จะเจอกับคำถามอะไรที่มันไม่เกี่ยวกับเราเลย เช่น จบคอมมาใช่มั้ย ซ่อมปริ้นเตอร์ให้หน่อย ซ่อมโทรศัพท์ให้หน่อย เป็นต้น เป็นคำถามที่เหล่า IT จำต้องเจออยู่เสมอ ซึ่งมันก็ไม่เห็นจะเกี่ยวอะไรกับที่เรียนมาเลย แต่ในเมื่อคุณขอมาเราก็จะจัดให้ จึงเป็นที่มาของเว็บไซด์นี้

เว็บไซด์นี้จะเน้นความรู้ IT ทุกแขนง ทุกแบบ แน่นอนว่ารวมถึง Security ด้วย เพราะมันใกล้ตัวเราเหลือเกิน ไม่ว่าจะคอมหรือมือถือ หรือแม้กระทั่งร้านไหนเราไปนั่งชิวทำงานได้ เราก็จะไปเสาะหามาให้ เพื่อให้เหล่า IT ทำงานได้หลากหลายมากขึ้น ลุยงานได้ทุกรูปแบบมากขึ้น และ”ซุย”งานได้เรื่อยๆแบบสบายใจ
โอเคในเมื่อพูดถึงคำว่า”ซุย” เราก็มาให้คำจำกัดความกันหน่อยว่าคืออะไร “ซุย”ที่ว่ามานี้สำหรับกลุ่มเรามันคือการลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆจนกระทั่งได้ผลลัพธ์ที่เป็นที่น่าพอใจสำหรับเราเหล่าคนทำงาน IT ไม่ว่าจะเป็นการ set ระบบนู่นนี่นั่นเพื่อให้ได้มาซึ่งระบบตามที่ลูกค้าหรือกลุ่มเราเองต้องการ แต่จะดีกว่ามั้ยถ้ากลุ่มเราแชร์วิธีการทำต่างๆที่ผ่านการ”ซุย”จากพวกเรามาแล้ว จึงเป็นที่มาของชื่อเว็บไซด์ “Tech Suii” ครับ

คำเตือน: หากมีการนำข้อความใดๆของเว็บไซด์นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากถือว่าไม่มีความละอายต่อการทำงานแล้ว ยังถือว่าเป็นการพยายามละเมิดลิขสิทธิ์ของเว็บไซด์อีกด้วยครับ